Không biết đóng gói sẽ khiến đồ đạc khi vận chuyển dễ bị hỏng hóc, đổ vỡ. Nếu bạn muốn biết cách đóng gói đồ đạc thế nào cho nhanh gọn và đảm bảo an toàn, không rơi vỡ, mất mát khi chuyển đến nhà mới thì hãy xem những kinh nghiệm dưới đây.

Hãy lên danh sách các đồ đạc, phân loại chi tiết. Điều này để giúp tính toán mua thùng hộp đóng gói đầy đủ và không quên sót đồ. Danh sách này cũng giúp bạn dễ dàng kiểm kê lại đồ đạc sau khi chuyển đến nhà mới. Đồ đạc không dùng đến bạn nên thanh lý, cho người khác để đỡ công đóng gói, vận chuyển và giảm chi phí.

Chuẩn bị dụng cụ đóng gói như thùng các tông, các loại vật dụng khác như băng dính, kéo, giấy lót, kéo, dây buộc, túi nilon, xốp, vải lót…

Thùng carton đựng đồ bạn nên dùng băng dính dán chặt phần đáy và phần miệng thùng để thùng không bị bung ra khi vận chuyển. Các đồ điện tử điện lạnh như máy tính, tủ lạnh, máy giặt, ti vi tốt nhất là nên dùng hộp đụng chuyên dụng của chúng khi bạn mới mua về vì nó được nhà sản xuất thiết kế theo đúng kích cỡ thiết bị và đảm bảo an toàn khi vận chuyển.

Thực hiện đóng gói bạn nên đóng gói trước những đồ đạc ít sử dụng còn những vật dụng nào dùng hàng ngày thì gần ngày chuyển nhà hãy đóng gói. Khi đóng gói xong mỗi thùng cần ghi chú lại để dễ phân biết, giúp ích cho việc sắp xếp lên xe chở và lúc tháo dỡ xếp đồ vào nhà mới.

Với bàn ghế, giường tủ bạn phải tháo ra trước khi vận chuyển. Tuy nhiên, để tránh tình trạng khi về nhà mới gặp phải khó khăn khi lắp đặt thì hãy đánh dấu trước khi tháo. Các thiết bị như điện tử, đồ điện như: ti vi, máy giặt, máy điều hòa, tủ lạnh….là những đồ rất khó vận chuyển vì chúng quá nặng và cồng kềnh nên nếu không thể tự làm được bạn hãy nhờ các nhân viên của dịch vụ chuyển nhà trọn gói giúp để tránh xảy ra sự cố đổ vỡ hay hư hỏng các linh kiện điện tử của thiết bị.

Đánh dấu các thùng đồ trước khi chuyển lên xe để không nhầm lẫn, đồ dễ vỡ để góc riêng, các đồ khác để xếp riêng.

Khi đến nhà mới bạn cũng nên đếm số lượng thùng để xem có thiếu không. Nếu phát hiện thùng bị thiếu bạn hãy báo lại với đơn vị chuyển nhà để được giải quyết. Ngoài ra, những đồ đạc giá trị, các giấy tờ quan trọng như giấy tờ nhà, giấy tờ xe… bạn nên cất giữ cẩn thận và không để lẫn với đồ đạc khác.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ

Công ty TNHH dịch vụ vận chuyển Định An

Địa chỉ: Số 17 ngách 68 ngõ 68 đường Nguyễn Văn Linh, Phường Thạch Bàn, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội

Tel: 024.66.717.737

Hotline: 0947.178.194