Theo quan niệm dân gian thì tháng 7 là thời gian Diêm Vương mở cửa địa ngục cho các vong hồn lên dương thế. Các vong hồn này lên dương gian sẽ đi quấy phá con người. Chính vì vậy nhiều gia đình thường không làm những việc lớn trong thời gian này ví dụ như chuyển nhà. Do họ nghĩ rằng chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch là đại kị, sẽ gây ảnh hưởng tới quỷ thần cõi âm, chấn động tới vong linh của người đã khuất, chuyển nhà thời điểm này sẽ không gặp thuận lợi và nhiều điều không may sẽ xảy ra.

Các chuyên gia phong thủy thì cho rằng quan niệm kiêng chuyển nhà tháng 7 âm lịch là quan niệm có tính chất mê tín dị đoan, nhưng các cụ xưa đã có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên nhiều gia đình vẫn kiêng chuyện chuyển nhà trong thời điểm này.

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói định an

Phật Giáo cho rằng tháng 7 âm lịch không phải là tháng cô hồn, đây là tháng có lễ Vu lan báo hiếu, xá tội vong nhân. Đạo Phật khuyên đây là tháng để con cái báo hiếu với cha mẹ, tu dưỡng đạo đức bản thân, làm nhiều việc thiện. Không có ngày xấu, ngày đẹp, tháng xấu, tháng đẹp mà tất cả từ tâm ra. Dưỡng tâm tốt thì không có ma quỷ nào có thể làm hại bạn được. Như vậy, may mắn hay xui xẻo chỉ là do tâm lý con người sinh ra, tốt hay xấu là do tâm mình.

Các chuyên gia nghiên cứu các nghiên cứu tư liệu cổ thì cho rằng việc chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch hoàn toàn có thể tiến hành được, tuy nhiên cần lưu ý nên tiến hành nên trước lễ Vu lan (15/7 âm) 3 ngày hoặc sau 7 ngày.

Vậy có nên chuyển nhà tháng 7 âm hay không?

Có nên chuyển nhà trong tháng 7 âm lịch?
Có nên chuyển nhà trong tháng 7 âm lịch?

Dựa theo phân tích trên chúng ta có thể thấy, có nhiều quan điểm khác nhau về việc có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch hay không? Việc kiêng chuyển nhà tháng 7 âm lịch chỉ là một quan niệm tín ngưỡng của dân gian, không có căn cứ khoa học nào chứng minh được.

Còn theo quan niệm Đạo Phật hay của các nhà nghiên cứu tư liệu cổ thì việc chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch hoàn toàn có thể tiến hành được.

Không những thế, ngày nay chúng ta thường sống và làm việc theo lịch dương nên việc có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch hay không cần phải xem xét dựa theo tình hình thực tế. Nếu như bắt buộc phải chuyển nhà do các trường hợp bất khả kháng như trong diện di dời, giải tỏa hay hết hợp đồng thuê nhà… thì công việc chuyển nhà vẫn phải tiến hành, tránh việc quá kiêng kị mà làm hỏng việc, đánh mất đi những cơ hội của bản thân và của gia đình.

Trên đây là một số ý kiến chia sẻ của chuyển nhà trọn gói giá rẻ hà nội Định An về việc chuyển nhà vào tháng 7. Nếu quý khách vẫn còn e ngại thì có thể đợi sang tháng 8 rồi mới tiến hành chuyển nhà. Hoặc bạn nên làm mọi thủ tục tâm linh như nhập trạch, lập bàn thờ… từ tháng 6 âm lịch, sang tháng 7 chỉ tiến hành nốt việc dọn đồ đạc. Tuy nhiên với những trường hợp bất khả kháng, trường hợp bắt buộc thì bạn nên dọn đi ngay mà không cần phải băn khoăn điều gì cả.

Việc chuyển nhà không cần quá kiêng kị trong tháng 7, quan trọng nhất trong việc chuyển nhà đó là tìm được đơn vị chuyển nhà uy tín, chất lượng để đảm bảo nhanh gọn và an toàn. Định An đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ chuyển nhà, chuyển nhà trọn gói sinh viên uy tín, chất lượng số 1 tại khu vực thành phố Hà Nội. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng mọi lúc, mọi nơi, 24/24, vào tất cả các ngày tháng kể cả tháng 7 âm lịch.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Công ty TNHH Dịch vụ vận chuyển Định An

Hotline: 0947.178.194  – Số tổng đài: 02466.717.737

Website: chuyennhadinhan.com

Email: [email protected]

Địa chỉ: Số 17 ngách 68 ngõ 68 Nguyễn Văn Linh, Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội