Nhu cầu chuyển nhà của người dân sống ở các thành phố lớn như Hà Nội ngày càng tăng cao chính vì thế các đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói, chuyển nhà trọn gói giá rẻ hà nội cũng ngày một nhiều. Tuy nhiên, bên cạnh những đơn vị có uy tín, chất lượng như Thành Hưng, Định An, Kiến Vàng cũng có một số đơn vị làm việc thiếu chuyên nghiệp thậm chí là lừa đảo gây mất lòng tin của khách hàng.

Thực tế, bạn sẽ rất lo lắng khi mà không tự tay chuyển nhà được mà để cho người khác dọn thay cho mình. Để an tâm hơn thì khi lựa chọn dịch vụ chuyển nhà bạn nên tìm hiểu đơn vị cung cấp để chọn ra được đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà có uy tín và chuyên nghiệp.

Để làm được điều đó, khi tìm hiểu về dịch vụ chuyển nhà bạn hãy hỏi những câu hỏi chi tiết về dịch vụ mà họ cung cấp. Nếu như họ có câu trả lời rõ ràng và hợp lý thì bạn có thể chọn họ.

Ghi nhớ những điều cần hỏi khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà
Ghi nhớ những điều cần hỏi khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà

Đa phần chúng ta khi có nhu cầu chuyển nhà thường dùng mạng để tra cứu và tìm hiểu thông tin của các đơn vị qua website của đơn vị đó. Bạn có thể trao đổi với nhân viên của đơn vị qua chat trực tuyến, zalo, facebook, tổng đài công ty…. Và Định An sẽ gợi ý cho bạn những điều cần hỏi khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà:

1.Là công ty vận chuyển độc lập hay đơn vị môi giới?

Khi chuyển nhà tốt nhất bạn nên chọn một công ty vận chuyển độc lập chứ không nên lựa chọn qua công ty môi giới. Vì công ty vận chuyển độc lập sẽ có trụ sở rõ ràng sẽ giúp bạn yên tâm hơn trong việc sử dụng dịch vụ.

Nếu là đơn vị môi giới thì bạn sẽ không thể đảm bảo được độ an toàn và giá cả vận chuyển sẽ bị đẩy lên rất nhiều.

2.Với đồ đạc như vậy, thì giá chuyển nhà là bao nhiêu?

Hãy liệt kê những đồ đạc mà bạn cần chuyển nhà và yêu cầu đơn vị vận chuyển báo giá. Nếu như quá nhiều đồ đạc mà bạn không thể liệt kê ra được thì sẽ có nhân viên đến khảo sát trực tiếp. Nhớ phải hỏi khảo sát có tính phí không? Vì hiện nay đa số các công ty làm việc uy tín chuyên nghiệp đều không thu phí khảo sát.

Ngoài ra nếu trường hợp không có nhân viên trực tiếp đến khảo sát thì bạn cần phải cung cấp cho đơn vị các thông tin như nhà có mấy tầng, đường vào nhỏ hẹp… để đơn vị có thể đưa ra báo giá chính xác nhất.

Sau khi có báo giá chuyển nhà, bạn nên tiếp tục hỏi những câu dưới đây trước khi quyết định.

3.Có nhân viên đóng gói, bốc vác đồ hay tôi phải tự làm?

Thông thường các dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín sẽ làm thay bạn tất cả các khâu chuyển nhà từ tháo dỡ, đóng gói đồ đạc hay bốc vác. Tuy nhiên để chắc chắn, bạn nên hỏi trước để tránh trường hợp gặp phải các đơn vị thiếu chuyên môn, chất lượng kém đùn đẩy trách nhiệm.

4.Báo giá chuyển nhà đã trọn gói và là bản giá cuối cùng chưa? Còn có phát sinh gì thêm không?

Các đơn vị chuyển nhà có uy tín như Thành Hưng, Định An thường chỉ có một bản báo giá duy nhất, không thêm khoản chi phí phát sinh nào nữa. Tuy nhiên có nhiều đơn vị sẽ phân ra nhiều bảng báo giá khác nhau bao gồm nhiều khoản phát sinh mà bạn không ngờ tới như phí bốc vác, phí mua dụng cụ đóng gói…

Vì vậy trước hết phải nắm được bản giá cụ thể và bản giá phát sinh và phát sinh những khoản nào, có hợp lý hay không.

5.Nếu nhà có nhiều đồ điện tử, nhiều đồ dùng phức tạp cần được tháo dỡ có nhân viên thực hiện hay không?

Nếu gia đình bạn có nhiều đồ phức tạp cần được tháo lắp, nhiều đồ điện tử thì cần phải có người có tay nghề để tháo lắp chính vì vậy hãy đảm bảo rằng đơn vị cung cấp dịch vụ có đủ trình độ, tay nghề và các dụng cụ chuyên dụng để tháo lắp các thiết bị này.

6.Tôi có được giảm giá hay không? Có chương trình khuyến mãi gì không?

Nếu như bạn là sinh viên, thuộc diện gia đình đặc biệt hoặc đã nhiều lần sử dụng các dịch vụ của công ty thì nên hỏi thêm xem mình có được hưởng ưu đãi gì không? Hỏi xem bên họ hiện đang có chương trình khuyến mại gì không?

7.Đơn vị có ký hợp đồng rõ ràng hay không?

Dù cho giá trị của gói chuyển nhà của bạn có thấp thì cũng cần phải có hợp đồng cụ thể rõ ràng, ghi rõ quyền lợi, nghĩa vụ và giá của gói chuyển nhà để đảm bảo quyền lợi cho bạn và tránh trường hợp bị đẩy giá lên cao, mất mát hay hỏng hóc đồ đạc hoặc đơn vị không làm đúng những gì hai bên đã thỏa thuận trước đó. Chính vì vậy bạn nên hỏi rõ xem đơn vị này có ký hợp đồng rõ ràng hay không. Chỉ có những đơn vị thiếu uy tín mới tránh né vấn đề này.

8.Nếu đồ đạc của tôi bị hư hỏng, mất mát thì ai sẽ chịu trách nhiệm? Công ty có bồi thường không?

Các công ty vận tải uy tín hàng đầu như Thành Hưng, Định An đều có cam kết bồi hoàn 100% giá trị của tài sản nếu như bị mất mát hoặc hỏng hóc trong quá trình vận chuyển nhà. Chính vì vậy bạn cần hỏi xem trường hợp đồ đạc của mình bị hỏng hoặc mất thì ai sẽ chịu trách nhiệm. Nếu như công ty từ chối bồi thường thì bạn nên chuyển sang công ty khác có chính sách bảo vệ quyền lợi tốt hơn.

9.Thanh toán bằng cách nào?

Bạn nên hỏi rõ việc thanh toán sẽ như thế nào? Có cần đặt cọc hay không và đặt cọc bao nhiêu? Thanh toán tiền mặt hay chuyển khoản? Thanh toán với ai? Có hóa đơn không? Để chắc chắn chính xác về việc thanh toán. Vì có nhiều đơn vị mạo danh lừa đảo, nhận tiền đặt cọc của khách rồi biến mất, hoặc có trường hợp đưa tiền cho người vận chuyển nhưng công ty không xác nhận…

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà. Có nhiều công ty làm ăn uy tín những cũng có không ít những đơn vị mạo danh và thiếu chuyên nghiệp. Để việc chuyển nhà diễn ra thuận lợi và suôn sẻ bạn nên cân nhắc thật kỹ để chọn ra được đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà tốt nhất. Nếu có nhu cầu về chuyển nhà bạn hãy gọi tới dịch vụ chuyển nhà trọn gói định an để được tư vấn chi tiết và cụ thể.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Công ty TNHH Dịch vụ vận chuyển Định An

Hotline: 0947.178.194  – Số tổng đài: 02466.717.737

Website: chuyennhadinhan.com

Email: [email protected]

Địa chỉ: Số 17 ngách 68 ngõ 68 Nguyễn Văn Linh, Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội