Sắp xếp, đóng gói đồ đạc là bước quan trọng trong việc chuyển nhà, chuyển văn phòng. Từ khâu phân loại, tháo dỡ và đóng gói đều phải cần thận để đảm bảo được sự an toàn cho tài sản, tránh làm hỏng hóc. Đặc biệt đối với những đồ đạc dễ vỡ cần phải được bọc lót kỹ càng nếu không trong quá trình vận chuyển đến nhà mới, đến văn phòng mới đồ đạc sẽ không còn giá trị sử dụng.

Hướng dẫn cách đóng gói đồ đạc dễ vỡ khi chuyển nhà, chuyển văn phòng
Hướng dẫn cách đóng gói đồ đạc dễ vỡ khi chuyển nhà, chuyển văn phòng

Nếu muốn tài sản của mình được nguyên vẹn sau quá trình vận chuyển thì bạn cần nắm được cách đóc gói đồ đạc dễ vỡ khi chuyển nhà, chuyển văn phòng mà Định An đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói Hà Nội chia sẻ qua bài viết này.

Trong gia đình có rất nhiều loại đồ vật dễ vỡ có giá trị thấp như bát đĩa, cốc chén… hay các đồ vật có giá trị cao như đèn pha lê, bình hoa pha lê, đồ gốm sứ cổ… Khi chuyển nhà cần phải đảm bảo cho các đồ vật này được nguyên vẹn, không sứt mẻ. Để làm được điều này phải chú trọng đặc biệt đến khâu đóng gói sản phẩm.

Cách đóng gói đồ đạc dễ vỡ

Khi tiến hành đóng gói các đồ đạc dễ vỡ cần phải sử dụng các loại bóng có tấm bọt khí chuyên dụng để cuộn sản phẩm lại cho thật kín hoặc cũng có thể sử dụng các tấm giấy gói bubble ô lớn chuyên dụng để giữ cho đồ đạc không bị trầy xước hoặc vỡ.

Khi đã bọc đồ xong thì đặt vào trong thùng, nên dùng thùng carton hoặc thùng xốp để đựng những đồ đạc này. Khi xếp chú ý không được xếp chồng lên nhau, không đặt đồ quá sát với góc thùng hay các đồ vật khác vì sẽ gây vỡ hoặc rạn nứt. Nên dùng vật liệu ngăn cách giữa các đồ vật này bằng mút xốp giày tối thiểu là 5cm để tránh bị va đập khi di chuyển bằng xe vận tải. Không nên để nhưng đồ vật nặng lên trên những đồ vật dễ vỡ vì trọng lượng của đồ vật nặng sẽ khiến cho đồ dễ vỡ bị rạn nứt.

Hướng dẫn cách đóng gói đồ đạc dễ vỡ khi chuyển nhà, chuyển văn phòng
Hướng dẫn cách đóng gói đồ đạc dễ vỡ khi chuyển nhà, chuyển văn phòng

Bạn có thể tận dụng những tờ báo cũ để đóng gói các đồ dễ vỡ. Dùng báo để làm giấy lót cho các thùng đừng đồ sẽ giúp giảm sự va chạm khi di chuyển tới nhà mới.

Theo kinh nghiệm của Định An – công ty chuyển nhà trọn gói cho biết: Khi đóng gói đồ dễ vỡ, không nên để cho thùng đồ còn trống bất kỳ khoảng trống nào, nên lấp đầy những khoảng trống đó bằng cách sử dụng các vật liệu như báo, tấm lót hoặc vải, quần áo cũ. Điều này sẽ giúp đồ đạc đựng trong thùng không bị xê dịch trong quá trình vận chuyển.

Sau khi xếp đồ vào thùng xong cần dán bang keo cẩn thận cho các thùng carton. Nên dùng bang keo có chất lượng tốt, dán hai vòng bang keo quanh mặt trên và  mặt dưới của thùng vì khu vực này chịu nhiều áp lực nhất.

Lưu ý: Đối với những bức tranh đắt tiền không nên sử dụng các loại giấy thông thường để gói các bức tranh. Vì nếu là tranh sơn giầu, giấy có thể dính vào tranh làm bong sơn tranh. Nếu là tranh kính thì cần phải dán băng keo hình chữ X lên bề mặt kính để làm chắc khung tranh, giữ cho mặt kính không bị rạn nứt. Sau đó cuốn xốp và đặt vào thùng carton.

Việc đóng gói có ý nghĩa rất quan trọng trong việc đảm bảo sự an toàn cho các loại đồ vật, chính vì vậy cần sử dụng các vật liệu tốt để đóng gói sản phẩm. Nếu như bạn thấy việc đóng gói này quá khó khăn và không thể thực hiện được thì bạn hãy sử dụng dịch vụ chuyển nhà giá rẻ tại Hà Nội của Định An để được chúng tôi thực hiện chuyển nhà và đảm bảo an toàn cho đồ đạc của bạn.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Công ty TNHH Dịch vụ vận chuyển Định An

Hotline: 0947.178.194  – Số tổng đài: 02466.717.737

Website: chuyennhadinhan.com

Email: [email protected]

Địa chỉ: Số 17 ngách 68 ngõ 68 Nguyễn Văn Linh, Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội