Các món đồ trong gia đình thường rất đa dạng, vì thế việc chuyển nhà không thể tránh khỏi việc mang theo cả tá những đồ cồng kềnh hay vật sắc nhọn. Chuyển nhà Định An sẽ hướng dẫn các bạn chuyển các vật nhọn khi chuyển nhà giúp mọi người tiết kiệm thời gian và an toàn khi vận chuyển.

Do kinh tế ngày càng phst triển cũng như thu nhập của các bạn ngày càng tăng. Vì thế mà nhiều người có nhu cầu chuyển tới điều kiện sống tốt hơn. Đây là một công việc đòi hỏi rất nhiều nguồn nhân lực cũng như sức lực. Không phải gia đình nào cũng biết được cách vận chuyển đồ đạc sao cho hợp lý mà vẫn đảm bảo tính nguyên vẹn của đồ đạc, đặc biệt là những vật sắc nhọn, các bạn không biết làm sao để đóng gói cho chúng an toàn. Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển vật nhọn an toàn sao cho hợp lý và hiệu quả nhất.

Các khâu chuẩn bị khi đóng gói vật nhọn chuyển nhà

Để đóng gói các vật nhọn các bạn cần phân loại theo từng loại, theo trọng lượng và theo độ tương đồng dể dễ dàng sắp xếp. Khi vận chuyển vật nhọn các bạn cần lưu ý:

  • Dụng cụ để đóng gói là những vật liệu chống sốc, có độ đàn hồi cao như mút, xốp, giấy báo… Các loại vật liệu này sẽ giúp chống sốc đồ vật nhọn và hạn chế các lực va đập xảy ra trong quá trình vận chuyển. Những đồ vật được yêu thích nhất là đệm bọt khí.
  • Ngoài ra các bạn cần chuyển bị băng keo, túi nhựa để bọc vật nhọn và bó chặt chúng để hạn chế việc gây thương tích hay rơi rớt đổ vỡ vào các sản phẩm khác.
  • Cần xác định các sản phẩm cần thiết mang theo có sự chọn lọc phù hợp nhằm hạn chế rủi ro có thể xảy ra.

Thực hiện sắp xếp đóng gói vật nhọn khi chuyển nhà trọn gói

Cách vận chuyển vật nhọn an toàn và tiện lợi nhất là các bạn nên bọc hết các đầu nhọn của vật cần chuyển thật kỹ lưỡng, bạn nên sử dụng một lớp băng keo để cố định giấy báo không bị bung ra.

Sau khi bao bọc cẩn thận các bạn sắp xếp chúng theo trình tự lớn trước nhỏ sau và sử dụng dây thừng để buộc chúng lại thuận tiện cho việc di chuyển.

Nếu vật nhọn có kích thước nhỏ và nhẹ các bạn có thể xếp chúng vào thùng carton đã được lót một lớp giấy báo hoặc mút xốp dưới đáy thùng tránh va chạm làm rách thùng khi di chuyển. Các bạn cũng có thể sử dụng thùng carton ghép chồng hai lớp để được an toàn hơn khi di chuyển.

Với những đồ có kích thước tướng đối lớn và nặng thì các bạn nên bao bọc đầu bằng một lớp vải dày và dùng dây buộc bên ngoài chắc chắn. Nên di chuyển các vật nhọn lớn bằng xe tải hoặc xe bán tải. Trước khi đưa lên xe các bạn cần buộc các vật nhọn đó lại với nhau để tránh bị rơi hoặc nghiêng, đổ trên xe.

Kiểm tra thật kỹ các vật nhọn và niêm phong hộp

Điều vô cùng quan trọng là bạn phải kiểm tra lại xem đồ đạc đã được cố định trong hộp hay chưa bằng cách lắc nhẹ hộp. Nếu đồ đạc vẫn có thể xê dịch trong hộp thì các bạn nên chèn thêm miếng lót xung quanh và niêm phong hộp đựng.

Sau khi đã đóng hộp, nhớ ghi chú các chiều đặt vật nhọn cũng như xác định chiều bê hộp phù hợp nhằm hạn chế rủi ro xảy ra và hạn chế vỡ hàng hóa giúp công việc vận chuyển được an toàn nhất.

Trên đây là những cách di chuyển vật nhọn khi chuyển nhà, các bạn có thể tham khảo và áp dụng, hy vọng chúng tôi sẽ làm các bạn hài lòng và yên tâm trong công việc chuyển nhà sắp tới.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ

Công ty TNHH dịch vụ vận chuyển Định An

Địa chỉ: Số 17 ngách 68 ngõ 68 đường Nguyễn Văn Linh, Phường Thạch Bàn, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội

Tel: 024.66.717.737

Hotline: 0947.178.194