Chuyển nhà là việc quan trọng nên nhiều người thường có thói quen chọn ngày đẹp, giờ đẹp để tiến hành. Tuy nhiên với sự bất thường của thời tiết nắng mưa thất thường hoặc vào những mùa mưa thì sẽ gây khó khăn cho việc chuyển nhà. Trời mưa sẽ khiến cho đồ đạc của chúng ta bị học hóc trong quá trình vận chuyển, việc vận chuyển gặp khó khăn do tắc đường vì mưa…

Một số mẹo chuyển nhà trong mùa mưa
Một số mẹo chuyển nhà trong mùa mưa

Để việc chuyển nhà không bị ảnh hưởng do thời tiết, chuyển nhà trọn gói Định Anchuyển nhà giá rẻ hà nội sẽ chia sẻ với các bạn một số mẹo hay khi chuyển nhà trong mùa mưa. Áp dụng những mẹo hay dưới đây, bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng quá trình chuyển nhà sẽ luôn diễn ra suôn sẻ dù trời có đổ mưa.

Xem dự báo thời tiết trước khi có ý định chuyển nhà

Việc theo dõi, cập nhật thông tin thời tiết sẽ giúp bạn nắm bắt được tình hình thời tiết mới nhất, phòng tránh được những cơn mưa bất ngờ khi chuyển đồ đạc về nhà mới. Đặc biệt đối với những khu vực thường xuyên ngập lụt như ở Hà Nội thì cần phải đề phòng trường hợp tắc nghẽn các tuyến đường xe vận chuyển đi qua. Nếu thời tiết quá xấu thì bạn nên rời ngày chuyển nhà.

Bao bọc đồ đạc kỹ lưỡng

Dù cho bạn có xem dự báo thời tiết thường xuyên thì cũng không thể biết chính xác được khi nào sẽ mưa. Cách tốt nhất, khi chuyển đồ trong mùa mưa bão bạn hãy luôn chuẩn bị sẵn sàng bằng các bao bọc đồ đạc thật kỹ lưỡng để dù có mưa thì đồ đạc của bạn cũng không bị ướt.

>> Chuyển nhà trọn gói sinh viên

Khi bao bọc đồ đạc cần đảm bảo đóng gói đồ đạc đúng kỹ thuật: các đồ điện tử, dây điện nên đóng vào các túi nhựa kín, không thấm nước trước khi đóng vào thùng. Các đồ dễ thấm nước như gối, đệm, giấy, sách vở thì cũng cần được bọc bằng túi nilong kín sau đó cho vào thùng. Ngoài ra, để đề phòng trường hợp trời mưa to nặng hạt thì nên bọc túi nilong bên ngoài thùng đựng đồ.

Trang bị một số đồ dùng khi chuyển nhà mùa mưa

Khi chuyển nhà vào mùa mưa, thì bạn cần phải chuẩn bị sẵn một số đồ dùng như áo mưa, ô dù, vải bạt… để phòng mưa khi di chuyển trong quá trình vận chuyển và khuân vác đồ đạc.

Một số mẹo chuyển nhà trong mùa mưa
Một số mẹo chuyển nhà trong mùa mưa

Nên mặc quần áo đơn giản, đi những loại giày đeo dễ di chuyển, tránh bị trơn trượt khi di chuyển.

Thiết lập một dây chuyền vận chuyển và tạo nối đi an toàn

Khi vận chuyển đồ đạc nếu quá nhiều người ra vào sẽ làm ướt sàn nhà và làm tăng nguy cơ trượt ngã. Chính vì vậy, bạn nên thiết lập một đường dây vận chuyển đồ hợp lý, có sự phân công rõ ràng cho từng người. Sau đó hãy tạo ra một lối đi an toàn để những người khuân vác đồ dễ di chuyển, tránh bị té ngã gây những tai nạn đáng tiếc.

Giữ cho mọi thứ sạch sẽ

Trời mưa sẽ khiến nước mưa và đất bẩn dễ bị dính vào các thùng đồ. Nếu như không được lau sạch sẽ trước khi đưa lên xe hoặc đưa vào nhà sẽ khiến cho đồ đạc bị bẩn đồng thời mang theo chất bẩn vào ngôi nhà mới. Để đảm bảo cho mọi thứ được sạch sẽ bạn nên lau lại các thùng đồ khi đưa lên xe và trước khi vận chuyển vào trong nhà. Chuẩn bị sẵn các dụng cụ lau nhà để nếu gặp trường hợp nhà bị bẩn thì có thể xử lý ngay.

Thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Chuyển nhà trọn gói Định An là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói tại hà nội uy tín, chất lượng mà bạn có thể chọn lựa. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển nhà tại Hà Nội, với các trang thiết bị hiện đại chuyên dụng và khả năng xử lý tình huống tốt. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói của chúng tôi. Tài sản của bạn sẽ luôn được đảm bảo khô ráo dù trời có mưa to. Dù mùa nắng hay mùa mưa thì mức giá vận chuyển của Định An luôn ổn định và không thay đổi.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Công ty TNHH Dịch vụ vận chuyển Định An

Hotline: 0947.178.194  – Số tổng đài: 02466.717.737

Website: chuyennhadinhan.com

Email: [email protected]

Địa chỉ: Số 17 ngách 68 ngõ 68 Nguyễn Văn Linh, Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội