Một trong những công việc đòi hỏi nhiều thời gian và công sức nhất khi chuyển nhà, chuyển văn phòng đó chính là đóng gói đồ đạc. Nếu như, bạn không có kinh nghiệm trong việc đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà hoặc chuyển văn phòng, bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian và công sức để tìm kiếm chúng.

Dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói hà nội

Nguyên tắc đánh dấu đồ đạc khi chuyển nhà, chuyển văn phòng bạn cần biếtNguyên tắc đánh dấu đồ đạc khi chuyển nhà, chuyển văn phòng bạn cần biết
Nguyên tắc đánh dấu đồ đạc khi chuyển nhà, chuyển văn phòng bạn cần biết

Để việc chuyển nhà trở nên đơn giản, việc đóng gói và sắp xếp đồ đạc được diễn ra nhanh gọn, đảm bảo an toàn, không bị hỏng hóc, trầy xước hay mất mát ở nơi ở, nơi làm việc mới, bạn cần nắm được những nguyên tắc đánh dấu đồ đạc mà dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói Định An chia sẻ qua bài viết này:

Nguyên tắc thứ nhất: Lên danh sách, phân loại các đồ cần chuyển đi

Để đảm bảo bạn sẽ không bỏ sót hoặc quên bất kỳ một món đồ nào cả thì bạn lên lập danh sách những món đồ cần mang đi. Danh sách này sẽ giúp bạn trong việc kiểm kê đồ đạc nhanh chóng.

Khi sử dụng thùng catong để đựng đồ bạn lưu ý dán lên mỗi thùng đồ một tờ giấy. Tờ giấy này ghi lại các loại đồ đạc được đựng trong thùng đó. Số lượng đồ đạc giống nhau thường khá nhiều nên chúng ta phải sắp xếp cho thật cẩn thận để tránh bị nhầm lẫn. Tốt nhất là nên sắp xếp thành từng loại riêng biệt sau đó đóng vào thùng carton hoặc thùng xốp.

Bạn không lên xếp đồ bằng cách tận dụng những chỗ trống còn thừa sau khi đã cho đồ vào để nhồi nhét những đồ đạc nhỏ hơn. Điều này không những có thể làm cho đồ đạc bị trầy xước mà còn khiến việc sắp đồ trở nên rối tung vì không biết đã cất đồ đó vào đâu.

Chính vì vậy, bạn nên sắp xếp đồ đạc thật ngăn lắp và gọn gàng. Phân loại những đồ dễ vỡ vào một thùng riêng, những đồ cá nhân vào một thùng riêng…Cách sắp xếp đồ đạc như vậy sẽ giúp cho đồ dùng tránh được việc hư hỏng khi vận chuyển.

Nguyên tắc thứ hai: Đánh dấu tên lên từng thùng đồ

Sau khi đã tiến hành phân loại, đóng gói xong, bước tiếp theo bạn cần phải làm đó là đánh dấu tên lên từng thùng đồ. Viết lên tờ giấy dán trên thùng đồ tên của từng loại đồ vật được đóng trong đó. Nếu sử dụng dịch vụ chuyển nhà, bạn có thể cho họ biết những đồ đạc trong thùng này bạn định để ở đâu?

Chỉ cần nhìn vào thông tin được ghi bên ngoài thùng đồ, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy tên các đồ vật và vị trí sắp xếp của các đồ vật đó, bạn sẽ không phải mất công nhiều để tìm được chúng tại nơi ở mới.

Nguyên tắc thứ ba: Đánh số lên các thùng đựng đồ

Chắc chắn sẽ có rất nhiều đồ đạc sẽ được chuyển đi và được đóng vào nhiều thùng khác nhau. Trong quá trình chuyển nhà bạn có thể để quên hoặc làm thất lạc đồ đạc. Để chắc chắn bạn không bỏ sót hoặc bị mất mát một thùng đồ nào thì bạn nên đánh số lên các thùng đựng đồ và lưu lại vào danh sách. Sau khi đã đánh số cụ thể cho từng thùng đồ bạn cũng nên ghi lại bạn có tất cả bao nhiêu thùng đồ để tiện cho việc kiểm kê lại đồ khi chuyển đến ngôi nhà mới.

Nguyên tắc thứ tư: Đánh dấu bằng các loại bút khác nhau

Bạn có thể dùng những loại bút khác nhau để đánh dấu lên các thùng đồ, cách này sẽ giúp bạn phân loại được các thùng đồ vật đặc biệt qua màu sắc của chúng giúp cho bạn tránh khỏi việc bo xót đồ đạc.

Trên đây là những nguyên tắc cơ bản trong việc đánh dấu để đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà, chuyển văn phòng. Nguyên tắc này luôn cần thiết cho dù bạn có hay không sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Nếu không sử dụng dịch vụ thì nguyên tắc này sẽ giúp bạn không bỏ xót bất kỳ loại đồ đạc nào, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm khi cần. Còn nếu bạn sử dụng dịch vụ chuyển nhà thì các nguyên tắc này sẽ giúp bạn nghiệm thu nhanh chóng để biết được công ty chuyển nhà có đảm bảo đủ tài sản cho bạn hay không.

Nếu bạn đang có nhu cầu vận chuyển nhà thì hãy gọi ngay cho chúng tôi – công ty chuyên cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng giá rẻ, chuyển văn phòng trọn gói Định An để được tư vấn, hướng dẫn sử dụng dịch vụ chi tiết và đầy đủ.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Công ty TNHH Dịch vụ vận chuyển Định An

Hotline: 0947.178.194  – Số tổng đài: 02466.717.737

Website: chuyennhadinhan.com

Email: [email protected]

Địa chỉ: Số 17 ngách 68 ngõ 68 Nguyễn Văn Linh, Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội