Chuyển nhà là một sự kiện quan trọng đối với cả một gia đình, khi chuyển nhà cần phải tính toán để lên kế hoạch thật kỹ lưỡng sao cho đầu xuôi đuôi lọt, đến nơi mới ở gia đình yên ấm, công việc thì thuận lợi và may mắn. Ngoài những tính toán về việc chuyển nhà, gia chủ cần hết sức lưu ý tới những quan điểm kiêng kị khi chuyển nhà. Dưới đây là những điều kiêng kị mà chuyển nhà giá rẻ Hà Nội Định An chia sẻ để các bạn nắm được và không nên làm khi chuyển nhà:

Không chuyển nhà vào ngày xấu

Những quan điểm kiêng kị khi chuyển nhà
Những quan điểm kiêng kị khi chuyển nhà

Trước khi có ý định chuyển nhà bạn nên chọn một ngày đẹp, phù hợp với tuổi để chuyển nhà và tránh chuyển nhà vào các ngày xấu như ngày tam nương, ngày nguyệt kỵ. Vì ngày tam nương là ngày mùng 3, 7, 13, 18, 22, 27 theo văn hóa của Trung Hoa thì đây là ngày sinh nhật và ngày mất của 3 người đẹp Muội Hỉ, Đắc Kỷ , Bao Tự, họ đã làm sụp đổ ba triều đại. Còn ngày nguyệt kỵ là ngày 5, 14, 23, các ngày này đều có tổng bằng 5 ý nói sự việc giang dở.

Không dùng chổi cũ, cây lau nhà cũ tại nhà mới

Chổi và cây lau nhà dùng để quét đi bụi bẩn, những điều không may mắn trong nhà ra khỏi nhà, nhưng khi quét xong chổi, cây lau nhà sẽ bị dính lại bụi bẩn. Nếu như bạn mang chổi và cây lau nhà cũ từ nhà cũ sang nhà mới giống như bạn mang theo bụi bẩn, những điều không may sang nhà mới. Tốt nhất khi sang nhà mới bạn nên sắm sửa chổi và cây lau nhà mới.

Phụ nữ mang thai kiêng kị dọn nhà

Theo quan niệm dân gian, những người có thai thường sẽ được một vị thần thai bảo vệ, thần thai sẽ trú ngụ trong một đồ vật nào đó của ngôi nhà, nếu chuyển nhà lúc này sẽ khiến cho mọi vật xáo trộn làm ảnh hưởng đến thần thai.

Ngoài ra, nếu phụ nữ mang bầu chuyển nhà sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé, khi chuyển đến nhà mới gặp luồng khí lạ sẽ khiến tinh thần không được thoải mái, bất an, phải thích nghi trong thời gian dài.

Kiêng để người tuổi dần dọn nhà

Theo quan niệm của cha ông xưa, những người tuổi Dần cầm tinh con hổ không nên dọn nhà vì họ sẽ mang theo điềm xấu, nhờ họ dọn nhà giống như rước hổ vào nhà hay rước hổ cửa trước rước beo cửa sau và điều này sẽ khiến cho gia đình sau này không được bình an.

Không nên nói những điều không may mắn khi dọn nhà

Trong quá trình dọn nhà không nên chửi thề, văng tục hay nói những điều không may mắn vì chuyển nhà là việc tốt, ngày đầu đến nhà nên nói những điều vui vẻ để giúp đầu xuôi đuôi lọt.

Ngoài ra cũng không nên mắng trẻ em hay là cãi vã to tiếng trong ngày đầu khi mới về nhà mới. Vì làm như vậy sẽ khiến cho việc về nhà mới không được trọn vẹn, báo hiệu sự bất hòa của gia đình sau này.

Kiêng kị nói điều không may mắn hay cãi vã nhau trong ngày dọn nhà để mọi chuyện được diễn ra suôn sẻ.

Giải pháp chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội chất lượng nhất

Không ngủ trưa tại nhà mới vào ngày đầu tiên chuyển đến

Những quan điểm kiêng kị khi chuyển nhà
Những quan điểm kiêng kị khi chuyển nhà

Ngày đầu tiên chuyển đến nhà mới có rất nhiều việc để làm, chính vì vậy bạn không nên ngủ trưa vào ngày này. Việc ngủ trưa vào ngày đầu tiên này ám chỉ sự lười biếng và bệnh tật. Chỉ cần không làm điều này vào ngày đầu tiên chuyển đến nhà mới, còn các ngày sau thì có thể ngủ bình thường.

Không tắt điện trong buổi tối 3 đêm đầu tiên

Bạn cần phải để nhà của mình luôn có ánh sáng trong 3 đêm đầu tiên. Ban ngày có ánh sáng mặt trời thì không cần bật, đến tối bạn nên bật tất cả các thiết bị chiếu sáng của ngôi nhà lên , việc này có ý nghĩa giúp giữ vượng khí của ngôi nhà.

Không nên nấu ăn bằng bếp điện

Nấu ăn cần dùng bếp có lửa như bếp gas, bếp cồn… không nên dùng bếp điện. Vì lửa là tượng trưng cho sự sống, ánh lửa trong nhà bếp sẽ giúp ngôi nhà trở nên ấm cũng, xua được mọi khí lạnh và điều xấu ra khỏi ngôi nhà.

Không nên mời bạn bè, khách đến chung vui vào ngày đầu tiên

Nhiều người nghĩ rằng sẽ gộp ngày chuyển nhà và ngày tổ chức lễ tân gia làm một ngày cho tiện lợi. Nhưng không nên làm gộp như vậy vì ngày chuyển nhà là ngày dọn và sắp xếp đồ đạc, cúng thổ địa, thổ thần và nhiều thủ tục tâm linh khác. Nếu như làm cả cơm để mời khách đến chung vui tân gia thì sẽ khiến cho việc tâm linh không được làm chu đáo, việc đón khách cũng sẽ có sai sót.

Ngoài ra vào ngày này, mọi chuyện cần phải suôn sẻ, nếu như trong lúc ăn uống có sử dụng nhiều bia rượu dễ dẫn đến các cuộc cãi vã, những hành vi xấu không kiểm soát được sẽ khiến cho ngày dọn về nhà mới không được thuận lợi.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Công ty TNHH Dịch vụ vận chuyển Định An – dịch vụ chuyển nhà trọn gói Định An

Hotline: 0947.178.194  – Số tổng đài: 02466.717.737

Website: chuyennhadinhan.com

Email: [email protected]

Địa chỉ: Số 17 ngách 68 ngõ 68 Nguyễn Văn Linh, Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội